Bàn giám đốc mệnh Hỏa – Cách lựa chọn bàn hợp phong thủy

Hướng bố chí bàn hợp phong 

Việc sắp xếp bàn làm việc cho giám đốc mệnh hỏa là vô cùng cần thiết nó ảnh hưởng đến phong thủy và tránh được những vận  khí xấu có ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Giúp cho việc làm ăn thuận lợi, dễ thăng tiến hơn.

Cách chọn bàn giám đốc mệnh hỏa

Cách chọn bàn giám đốc mệnh hỏa
Cách chọn bàn giám đốc mệnh hỏa

Màu sắc của bàn 

Theo ngũ hàn thì Hỏa sinh Thổ nên lựa chọn bàn giám đốc có: màu đỏ, hồng hoặc vàng, nâu. Kết hợp thêm màu xanh lục cũng rất phù hợp.

  • Màu đỏ: Tăng sự chăm chỉ, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc, đem đến may mắn cho chủ nhân.
  • Màu hồng: Kích thích khả năng tưởng tượng trong lúc làm việc
  • Mùa vàng: Tạo ra một không gian vui vẻ và lạc quan mỗi khi có khó khăn.
  • Màu nâu: Tạo ra sự gần gũi cho bàn làm việc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không chọn bàn làm việc màu xanh thẫm hay đen bởi đây là màu thuộc mệnh Thủy mà theo quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, sẽ đem lại những điều không may mắn cho chủ nhân.

Chất liệu 

Ngoài màu sắc ra việc chọn chất liệu cho bàn giám đốc cũng vô cùng quan trọng lên chọn các loại bàn có chất liệu từ gỗ tự nhiên như: gỗ sồi, gỗ xoan đào…và điều đặc biệt là không lên làm chân bàn bằng kim loại như chân sắt vì hỏa khắc kim sẽ không lại lại tài lộc cho người sử dụng.

Hướng bố chí bàn hợp phong 

Hướng bố chí bàn hợp phong 
Hướng bố chí bàn hợp phong

Bàn làm việc của bạn khi ngồi nên có đặt dựa lưng vào tường, tủ tài liệu, vách,…Điều này mang lại cảm giác vững chắc và an toàn, ổn định cho tinh thần làm việc thoải mái nhất. Không gian cần có đủ khoảng trống để phía trước bàn làm việc không quá chật chội. Có như vậy, tiền đồ của bạn mới rộng mở.

Với người mệnh Hỏa, bạn không nên ngồi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Người ta cho rằng vị trí ngồi như vậy sẽ dễ gặp tai ương bất ngờ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cũng nên ngồi xa cửa ra vào để tránh việc gây mất tập trung làm giảm hiệu suất làm việc.

Bạn không nên để lối đi hai bên bàn làm việc. Chúng vừa khiến bạn mất tập trung vừa thể hiện sự bất lợi của con đường công danh trong phong thủy.

Bàn làm việc cần đặt tránh các cột trụ. Trong phong thủy, nó sẽ chặn vận khí, khiến bạn gặp khó khăn trong phán đoán và dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Tránh đặt bàn ở các đường cắt góc bởi chúng sẽ khiến bạn dễ mâu thuẫn, bất đồng với đồng nghiệp. Ngoài ra,  bạn cũng không nên đặt bàn đối diện cầu thang, nhà vệ sinh hoặc bếp.

Giám đốc mệnh Hỏa nên bài trí gì trên bàn làm việc?

Để có thể hóa giải tiêu cực thì người mệnh này nên đặt trên bàn làm việc các vật phẩm phong thủy, đồ vật phù hợp, giúp chủ nhân gặt hái được những thành tựu trong sự nghiệp.

  • Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn một chậu cây nhỏ hợp mệnh đặt trên bàn làm việc chắc hẳn là ý tưởng tuyệt vời phải không nào. Cây xanh vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy, vừa đem lại sự sinh động, tươi mát cho không gian.

Bạn có thể chọn một số cây trang trí sau: cây kim ngân, cây sen đá, cây hồng môn, vạn niên thanh,…

  • Quả cầu phong thủy

Mang trong mình nguồn năng lượng dương dồi dào, đồng thời được xem là biểu tượng của trí tuệ, sự may mắn và quyền lực. Quả cầu phong thủy là vật trang trí không thể bỏ qua khi decor phòng giám đốc.

Bên cạnh đó, với nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian cũng như mệnh tuổi.

Bài viết trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn màu sắc, chất liệu của bàn giám đốc mệnh hỏa bàn ghế văn phòng Hà Nội muốn gửi đến bạn. Nếu bạn muốn mua hoặc đang băn khoăn về vấn đề chọn bàn hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn và có những chiếc bạn hợp ý nhất.

Đọc thêm: Bố trí bàn giám đốc mệnh hỏa hợp phong thủy