Tư thế ngồi làm việc “ĐÚNG CHUẨN” cho dân văn phòng không đau lưng

Tư thế ngồi làm việc "ĐÚNG CHUẨN" cho dân văn phòng không đau lưng

Hầu như dân văn phòng đều phải ngồi khi làm việc. Vì thế mà những tư thế ngồi làm việc đúng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, ít bị đau lưng, mỏi chân. Vậy đâu là tư thế đúng? Mời các bạn tham khảo ngay dưới đây nhé!

Tư thế ngồi làm việc "ĐÚNG CHUẨN" cho dân văn phòng không đau lưng

Tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn cho dân văn phòng

1. Tư thế ngồi làm việc đúng với bàn máy tính

– Giữ cánh tay ở vị trí đúng để tránh mỏi và đau nhức bằng cách luôn tạo một góc 90 độ ở khuỷu tay khi gõ bàn phím hay sử dụng chuột.

– Đối với việc gõ bàn phím, không nên để lòng bàn tay chạm vào bàn phím mà hãy giữ ở phía trên, nhẹ nhàng dùng các ngón tay ấn xuống bàn phím. Điều này sẽ giúp bàn tay và ngón tay của bạn không bị mỏi kể cả khi đánh máy liên tục trong một thời gian dài.

– Đối với chuột, hãy lựa chọn kích thước sao cho nằm trọn vẹn trong bàn tay bạn, việc sử dụng chuột sẽ dễ dàng hơn và tốn ít lực hơn.

– Sau một thời gian làm việc liên tục, hãy dành một chút ít thời gian để thư giãn gân cốt, cho tay cũng như các bộ phận khác nghỉ ngơi. Có thể thực hiện áp dụng “Tập Yoga 10 phút với ghế văn phòng“ để cải thiện sức khỏe của bạn.
Bàn để máy tính của bạn đã cũ và bạn muốn đổi mới không gian làm việc bằng một chiếc bàn mới

>> Xem thêm: Thanh lý bàn nhân viên văn phòng

2. Yếu tố quan trọng nhất đối với tư thế ngồi làm việc

Tư thế ngồi làm việc "ĐÚNG CHUẨN" cho dân văn phòng không đau lưng

Tư thế ngồi làm việc đún nên duy tri khách cách từ mắt tới bàn là 50cm

– Hãy duy trì khoảng cách ít nhất 50 cm từ màn hình đến mắt của bạn, tránh để gần mắt rất dễ gây cận thị khi làm việc trong thời gian dài.

– Lựa chọn bàn ghế văn phòng thích hợp dễ dàng điều chỉnh sao cho màn hình bằng hoặc thấp hơn tầm mắt của bạn 1 chút giúp cổ và gáy thoải mái hơn.

– Với công nghệ tiên tiến hiện nay, thường thì các màn hình đều được thiết kế tương phản tốt không gây ảnh hưởng nhiều đến mắt, tuy vậy bạn vẫn nên chú ý điều chỉnh yếu tố này kết hợp với ánh sáng sao cho thích hợp với ánh sáng trong văn phòng để tránh bị mỏi mắt.

– Vệ sinh màn hình thường xuyên, đặc biệt là các vết bụi bẩn, vân tay, dầu mỡ phát sinh trong quá trình làm việc để tránh căng thẳng cho mắt.

– Đối với những người đeo kính, bạn cũng nên lựa chọn kính phù hợp, vệ sinh mắt kính hoặc dùng kính chống chói để hạn chế phản chiếu ánh sáng và nhìn các đối tượng tươi sáng, sắc nét hơn.

Trên đây là một số cách giúp bạn hình thành tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích để bạn cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn, không còn bị đau mỏi lưng khi ngồi làm việc với máy tính hằng ngày nữa