Cách sử dụng ghế xoay bền và đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho ghế

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cách sử dụng ghế xoay bền và đúng cách. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ghế xoay văn phòng là một trong những sản phảm được ưa chuộng nhất trong các văn phòng làm việc hiện nay. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì sẽ rất dễ hỏng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ghế xoay bền và đúng cách mà bạn nên biết.

Ghế xoay có cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhất về cách sử dụng tay gạt bên phải và tay gạt bên trái bởi đó là nơi có thể điều chỉnh độ cao thấp cũng như độ ngả của ghế. Đây cũng là tiêu chí đầu tiên để đánh giá xem ghế xoay có bền không khi chọn ghế xoay văn phòng.

Cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay bền và đúng cách
Cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay bền và đúng cách

Cách sử dụng tay gạt bên phải

Tay gạt bên phải của ghế xoay thường dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế. Cách để điều chỉnh độ cao của ghế như sau:

  • Cách nâng độ cao của ghế: Để có thể điều chỉnh nâng độ cao của ghế thì bạn không nên ngồi lên ghế mà chỉ dùng tay kéo gạt tay lên trên và khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay gạt ra.
  • Cách giảm độ cao của ghế: Nếu bạn muốn ghế thấp xuống thì bạn chỉ việc ngồi lên ghế, kéo gạt tay lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì thả tay gạt ra.

Cách sử dụng tay gạt bên trái

Cách sử dụng ghế xoay bền, tăng tuổi thọ ghế
Cách sử dụng ghế xoay bền, tăng tuổi thọ ghế

Tay gạt phía bên trái ghế dùng để điều chỉnh độ ngả tựa của lưng ghế. Tay gạt bao gồm có 2 vị trí là gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

  • Điều chỉnh ghế ở chế độ làm việc: Để điều chỉnh ghế khi làm việc có thể tạo cảm giác thoải mái nhất thì bạn chỉ cần gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870 độ, khi tựa lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tụa góc độc này bạn chỉ cần gạt tay gạt về phía đuôi đệm.
  • Điều chỉnh ghế ở chế độ nghỉ ngơi: Điều chỉnh độ cao ghế văn phòng sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi, muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm.
Điều chỉnh ghế xoay văn phòng ở các chế độ khác nhau
Điều chỉnh ghế xoay văn phòng ở các chế độ khác nhau
  • Để điều chỉnh ghế trở lại để làm việc, bạn chỉ cần gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút thì tựa ghế sẽ trở lại góc độ ngồi làm việc.

Lưu ý khi sử dụng ghế xoay bền, đúng cách

 

Lưu ý sử dụng ghế xoay văn phòng bền, đúng cách
Lưu ý sử dụng ghế xoay văn phòng bền, đúng cách

Để ghế xoay có tuổi thọ cao, sử dụng bền bỉ trong thời gian dài, bạn cần phải lưu ý những cách sử dụng ghế xoay bền này:

  • Khi sử dụng tuyệt đối không được ngồi lên tay ghế để tránh làm gãy tay ghế hoặc lật ghế…
  • Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả tự do nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm
  • Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra đằng sau gây áp lực nặng lên ghế dẫn đến ghế dễ bị biến dạng và hỏng tựa lưng và bánh xe ghế.
  • Hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) không được vặn quá lỏng dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết cách sử dụng ghế xoay bền và hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: