Góc tìm hiểu: Trên bàn làm việc nên để gì?

Đồ vật để trên bàn làm việc không chỉ giúp cho bàn làm việc trở nên thẩm mỹ hơn  mà còn giúp tạo may mắn thuận lợi cho công danh sự nghiệp. Vậy trên bàn làm việc nên để gì?

1.Cây xanh

Trên bàn làm việc nên để gì? để khiến cho căn phòng trở nên tươi mát, thoải mái thì cây xanh là sự lựa chọn tốt nhất. Những chậu cây xanh nho nhỏ, xinh xinh vừa làm cho góc làm việc của bạn thú vị, đẹp mắt hơn, nó còn góp phần lọc không khí, hút tài lộc cho chủ nhân.

Những khi chọn cây cho bàn làm việc thì chúng ta nên chọn các cây có lá tròn, có kích thước vừa phải không nên quá cồng kềnh vì điều này vừa tốn diện tích, vừa không vượng khí cho chính nơi làm việc của mình.

Chúng ta nên lựa chọn những cây dễ sống, dễ thích ứng với môi trường trong phòng. Nên để cây ở chỗ dễ nhìn, nhưng không bị động chạm, di chuyển nhiều. Nổi bật nhất là  vạn thiên thanh, thường xuân, thủy tiên, hoàng kim cát.

Cây xanh khiến không gian tươi mát hơn
Cây xanh khiến không gian tươi mát hơn

2.Bể cá mini

Bên cạnh cây cảnh thì bể cá mini trên bàn văn phòng  sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng khi ngắm nhìn những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng, tạo cảm hứng làm việc mới. Khi chúng ta đặt bể cá trên bàn làm việc thì nên để hướng Bắc hoặc Đông Nam nên đặt bể tại 2 hướng này. Cả 2 hướng này nằm trong cung Quan Lộc, cung Phú Quý nên tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, phát đạt. Vậy nên bể cá mini rất được dân văn phòng ưa chuộng để sử dụng làm vật trang trí trên bàn. Và câu hỏi: Vậy nên trên bàn làm việc nên để gì? thì bể cá min cũng là sự lựa chọn phù hợp để trang trí trong khu vực làm việc của bản thân.

Bể cá mini khiến không gian trở nên thoải mái hơn
Bể cá mini khiến không gian trở nên thoải mái hơn

3. Tượng linh vật

Trên bàn làm việc nên để gì? tượng linh vật là một trong số những vật trang trí mang ý nghĩ khá tâm linh, chúng ta có thể để những con vật tượng trung cho năm sinh của bản thân. Những linh vật nho nhỏ, xinh xinh cũng có thể giúp cho bạn xua đuổi được tà khí, đem lại tâm an, vận may kéo đến. Các linh vật là điềm lành thường được dùng là cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại. Đây là một trong những vật trang trí để bàn hầu như các sếp lớn đều để trên bàn làm việc của họ.

Linh vật để bàn mang đến tài lộc
Linh vật để bàn mang đến tài lộc