Những đồ vật để trên bàn làm việc mà bạn nên

Trong không gian làm việc, việc lựa chọn đồ vật để trên bàn làm việc là rất quan trọng. Điều này vừa mang lại tính thẩm mỹ, phong thủy trong không gian của gia chủ. Những món đồ vật nào để trên bàn làm việc thì đáp ứng được tính thẩm mỹ và phong thủy?

Quả cầu phong thủy

Một trong những món đồ vật để trên bàn làm việc mà được mọi người ưa chuộng đó là quả cầu phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, quả cầu đá mang lại nhiều điều hữu ích, đặc biệt nó còn tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ cũng như sự thành đạt. Do đó, để mang lại may mắn và thu hút tiền tài, nhiều người thường đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc của mình.

Quả cầu phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng
Quả cầu phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu cầu phong thủy. Tuy nhiên, dựa vào cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc phù hợp nhất.

Lựa chọn đúng quả cầu sẽ mang đến sự minh mẫn, quyết định sáng suốt và giúp công việc của bạn phát triển, thuận buồm xuôi gió.

Tượng linh vật

Nhắc đến đồ vật để trên bàn làm việc thì không thể thiếu tượng linh vật bởi nó Từ xưa đến nay, người Á Đông vẫn cho rằng, các bức tượng linh vật luôn mang đến may mắn, tài lộc. Đặc biệt, nó phù hợp để trưng bày trong các không gian nhỏ, hoặc trên bàn làm việc.

Tượng linh vật tượng trưng cho tuổi của của gia chủ
Tượng linh vật tượng trưng cho tuổi của của gia chủ

Theo đó, các linh vật được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy bàn làm việc hiện nay là kỳ lân, rồng, ngựa phi nước đại, cóc ngậm tiền,… Bởi theo quan niệm, những con vật này không chỉ mang lại tài lộc, hưng thịnh mà còn biểu trưng cho sức mạnh.

Do đó, tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn có thể lựa chọn các tượng linh vật sao cho phù hợp nhất để phát huy vai trò phong thủy của nó.

Cây cảnh

Bên cạnh đó các đồ vật để trên bàn làm việc thì rất đa dạng, vậy nên cây cảnh chính là một trong những món đồ vô cùng hữu ích trong chính không gian làm việc của bản thân. Đây là một trong những món đồ bạn không thể bỏ qua ở bàn văn phòng .

Cây xanh luôn mang lại không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái và nhiều sinh khí. Đặc biệt, với môi trường công sở nhiều máy tính, điều hòa,….thì sự có mặt của cây xanh sẽ làm giảm đáng kể lượng bức xạ gây ảnh hướng xấu tới sức khỏe.

Cây để bàn làm việc
Cây để bàn làm việc