Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết việc đặt cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không, vậy thì hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây

Thiết kế không gian xanh trên bàn làm việc là mong muốn của hầu hết dân văn phòng. Nhằm tạo cảm giác làm việc thoải mái, dễ chịu cũng như tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc. Xương rồng là một trong những đồ vật để trên bàn làm việc được ưa thích nhất bởi vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết việc đặt xương rồng trên bàn làm việc có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc
Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Xương rồng là loài cây được rất nhiều dân văn phòng thích trưng bày trên bàn làm việc. Mặc dù có khả năng thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn khá hiệu quả. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì xương rồng được khuyên không nên đặt tại bàn làm việc.

Người ta quan niệm rằng, những mũi nhọn của gai trên cây xương rồng có hướng đâm về người. Điều đó, sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp của con người.

Thế nhưng, không phải ai cũng cần tránh đặt cây xương rồng trên bàn làm việc. Mà với những người có tuổi mệnh hợp thì vẫn có thể dùng trang trí. Thậm chí nó còn giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu đồng thời đem lại vận may.

Vị trí thích hợp để đặt cây xương rồng

Đặt xương rồng trên bàn làm việc văn phòng là không tốt nhưng ngược lại nếu đặt ngoài cửa nhà hay văn phòng thì lại rất tốt. Nó vai trò là canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu. Bởi khi đạt ngoài cửa thì những gai nhọn sẽ hướng về phía ngoài và trở thành người bảo vệ đáng tin cậy, nó còn làm ngăn chặn một phần khí xấu đi vào trong.

Cây xương rồng nên đặt ở vị trí thích hợp
Cây xương rồng nên đặt ở vị trí thích hợp

Có thể sử dụng xương rồng để làm hàng rào cho sân vườn, tránh trộm cắp rất hữu hiệu. Loài thực vật này có tính mọng nước, thường phát triển thành từng bụi lớn. Chính vì vây, từ lâu xương rồng thường được chọn và trồng thành những bức tường che chắn và phong thủy kiên cố.

Ngoài ra, theo phong thủy xương rồng còn có thể đặt trong phòng tắm bởi nó sẽ tiêu diệt đi những không khí xấu, ám vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về việc đặt xương rồng trên bàn làm việc có tốt không và gợi ý một số vị trí thích hợp để đặt cây xương rồng. Tránh đặt sai vị trí phạm phải những lỗi sai không đáng có. Hy vọng những thông tin cũng cấp trên có thể giải đáp thắc mắc của bạn cũng như giúp bạn có thể bố trí bàn làm việc phù hợp nhất.

Có thể xem thêm: