Cây thịnh vượng để bàn có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Không những đem lại không gian làm việc trong lành, thộng thoáng, cây thịnh vượng để bàn còn mang lại những ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết.

Cây thịnh vượng để bàn là một trong những loại cây để bàn làm việc được sử dụng phổ biến tại các văn phòng làm việc nhờ ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại là gì. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Cây thịnh vượng để bàn có đặc điểm gì?

Cây thịnh vượng để bàn hay còn được gọi là cây vạn lộc.Chỉ nghe tên thôi cũng đủ để biết được ý nghĩa mà nó mang lại. Cây có bề ngoài rực rỡ, khác biệt không giống với bất kig loại cây để bàn làm việc khác.

Đặc điểm của cây thịnh vượng để bàn
Đặc điểm của cây thịnh vượng để bàn

Cây thịnh vượng thuộc dạng thân thảo, có màu xanh lục, với những chiếc lá to mọc đan xen nhau. Lá có màu hồng tươi sáng, rực rỡ dược tô điểm thêm viền lá màu xanh tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Đây là cây ưa bóng nênrất thích hợp làm cây để bàn trong các văn phòng làm việc.

Ý nghĩa của cây thịnh vượng để bàn?

Ý nghĩa phong thủy cây thịnh vượng để bàn đem lại
Ý nghĩa phong thủy cây thịnh vượng để bàn đem lại

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà ẩn sâu bên trong cây thịnh vượng để bàn là cả một ý nghĩa phong thủy. Nó không chỉ giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe mà còn có ý nghĩa đặc biệt. Thịnh vượng có nghĩa là thành công, sung túc và may mắn. Vì vậy ý nghĩa phong thủy của nó chính là đem đến sự may mắn, tài vận cũng như thành công trong cuộc sống và giúp công việc thăng tiến.

Ngoài ra cây thịnh vượng để bàn còn có khả năng giải trừ tà ma, xua đi những xui xẻo, muộn phiền trong cuộc sống. Cây có màu đỏ nên rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Cách chăm sóc cây thịnh vượng để bàn

Cách chăm sóc cây thịnh vượng để bàn đễ dàng
Cách chăm sóc cây thịnh vượng để bàn đễ dàng

Chăm sóc cây thịnh vượng để bàn tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tưới một ít nước hàng ngày cho cây, cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 1 giờ một ngày trong khoảng từ 8 ~ 10 giờ sáng Mỗi tuần 1 đến 2 lần là được.

Nếu trồng cây trong nước thì cần thay nước 1 lần/1 tuần. Khi thay nước nhớ cắt, tỉa rễ đã bị hư, thối tránh để lá tiếp xúc với nước dinh dưỡng và cần bỏ cây ra ngoài trước khi thay nước.

Nếu đặt cây trong phòng có điều hòa thì nên hạn chế tưới nước trực tiếp lên lá để tránh tình trạng lá cây bị héo úa.

Nếu bạn đang không biết trên bàn làm việc nên để cây gì thì cây thịnh vượng để bàn là một lựa chọn hoàn hảo mang đến những đều tốt lành nên bạn hãy tảng bị cho không gian làm việc của mình ngay nhé. Trên đây là một số thông tin về cây thịnh vượng để bàn và ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: